Tin tức Ngành
Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành mẫu Hồ sơ mời thầu áp dụng cho gói thầu xây lắp
\"\"Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Quyết định 731/2008/QĐ-BKH quy định mẫu Hồ sơ mời thầu áp dụng cho gói thầu xây lắp của các dự án thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu khi thực hiện hình thức đấu thầu rộng rãi hoặc hạn chế trong nước và quốc tế.
Hướng dẫn đánh giá, công nhận Khu đô thị mới kiểu mẫu

Ngày 17/6, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 15/2008/TT-BXD về việc hướng dẫn đánh giá, công nhận Khu đô thị mới kiểu mẫu.


Thông tư này hướng dẫn điều kiện, tiêu chí, trình tự thủ tục, lập hồ sơ, thẩm định, công nhận Khu đô thị mới kiểu mẫu trên phạm vi cả nước.

Xây cầu mới trong vòng hai tuần
\"\"Với các chất liệu xây cầu mới, các phương pháp sản xuất công nghiệp và một tiến trình xây dựng hữu hiệu, chúng ta có thể sử dụng một cây cầu mới chỉ trong vòng 2 tuần sau khi tiến hành khởi công xây dựng. Ý tưởng này được nêu lên trong một bài luận án mới đây của trường Đại học Kỹ thuật Chalmers.
Thống nhất tiêu chí giá đất để bất động sản phát triển bền vững
\"\" (LĐĐT) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Thế Ngọc trong buổi tọa đàm về nội dung "hoàn thiện chính sách pháp luật đất đai để phát triển thị trường bất động sản" ngày 26.5 tại TPHCM.

Nhiều chuyên gia về thị trường bất động sản đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cần thống nhất về tiêu chí thế nào là định giá đất theo giá thị trường trong các điều khoản sửa đổi của Luật đất đai 2003.

Một số kết quả sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Bộ Xây dựng trong 05 tháng đầu năm 2008

Tình hình sản xuất kinh doanh

Giá trị sản xuất kinh doanh tháng 5 đạt 8.772 tỷ đồng, 5 tháng đầu năm 2008 đạt 41.739 tỷ đồng bằng 40,7% so với kế hoạch năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2007. Trong đó:

+ Giá trị xây lắp của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng ước thực hiện tháng 5 đạt 3.949 tỷ đồng, 5 tháng đầu năm 2008 đạt 18.726 tỷ đồng, bằng 39,7 % so với kế hoạch năm, tăng 34,4 % so với cùng kỳ năm 2007.

Ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư

Ngày 28/5, Bộ Xây dựng đã ra Quyết định 08/2008/QĐ-BXD về việc ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư.

Quy chế này được áp dụng đối với mọi loại nhà chung cư và nhà nhiều tầng có mục đích sử dụng hỗn hợp mà có phần diện tích là nhà ở.

Đối tượng áp dụng bao gồm tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý sử dụng nhà chung cư.

Đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân về chủ đề \"Thị trường bất động sản - Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững”.

Buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân về chủ đề "Thị trường bất động sản - Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững” sẽ diễn ra từ 15.30 - 17.30 ngày 9/5/2008.

Nguyễn Quốc Anh-Hà Nội:

Xin chào Bộ Trưởng! Tôi là độc giả của Vietnamnet.vn, tôi rất quan tâm những thông tin liên quan đến tình hình biến động của thị trường BĐS. Xin hỏi Bộ Trưởng có thể đưa ra một số nhận xét, đánh giá về tình hình diễn biến của TT BĐS trong năm 2007&2008? Những biện pháp và định hướng nhằm đưa TT BĐS pháp triển một cách lành mạnh và bền vững. Xin cảm ơn Bộ Trưởng! (Và độc giả Nguyễn Gia Bảo - Hà Nội, Email: lamdubode@yahoo.com.vn có cùng câu hỏi với chủ đề như trên.)

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đối thoại trực tuyến về thị trường bất động sản: Sẽ làm rõ những vấn đề nóng
Cuộc đối thoại trực tuyến về thị trường bất động sản trên Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ của Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân sẽ diễn ra từ 15.30 - 17.30 chiều 9/5/2008, đã nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc trong và ngoài nước xoay quanh các vấn đề nóng về bất động sản. Những thắc mắc này sẽ được Bộ trưởng giải đáp cụ thể trong khoảng 2 giờ đối thoại trực tuyến.
Từ khi sự kiện chính thức được khởi động ngày 17/4/2008, đến nay, người dân, doanh nghiệp, kiều bào ta ở nước ngoài đã tích cực tham gia bằng cách gửi câu hỏi (có người gửi 3 – 4 câu hỏi) đến 3 cơ quan truyền thông đồng thực hiện là Cổng Thống tin Điện tử Chính phủ (http://www.vietnam.gov.vn/; http://www.chinhphu.vn/), báo VietNamNet (http://www.vietnamnet.vn/) và báo Xây dựng (http://www.baoxaydung.vn/).
Quy định chi tiết về bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu
Chính phủ vừa ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu xây dựng theo Luật Xây dựng, quy định chi tiết nội dung bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu và lộ trình thực hiện.

Nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi (dự án đầu tư) được tham gia đấu thầu lập thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, thiết kế công nghiệp cho đến trước ngày 1/4/2009.

Trong trường hợp này, bên mời thầu phải cung cấp hồ sơ mời thầu với đầy đủ thông tin, tài liệu liên quan gồm cả báo cáo nghiên cứu khả thi (dự án đầu tư) và phải bảo đảm đủ thời gian để các nhà thầu có điều kiện như nhau trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự thầu.

Bộ Xây dựng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngành Xây dựng Việt Nam
Ngày 29/4/1958, tại Kỳ họp thứ VIII, Quốc hội khóa I đã ra Nghị quyết thành lập Bộ Kiến trúc (nay là Bộ Xây dựng) để thực hiện chức năng giúp Chính phủ quản lý về kiến trúc, quy hoạch, kiến thiết cơ bản, nhà đất và sản xuất vật liệu xây dựng. Từ đó, ngày 29/4 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành Xây dựng. Trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Xây dựng luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, là lực lượng chủ yếu trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trang: 1 2 3 >>
Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo