Tin thế giới
WB cam kết hỗ trợ Việt Nam 5 tỷ USD trong 3 năm tới
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt 320 triệu USD tín dụng không lãi để hỗ trợ Việt Nam cải cách, phát triển cơ sở hạ tầng, và cho hay cơ quan này cam kết dành khoảng 5 tỷ USD trong 3 năm tới cho Việt Nam

Ban giám đốc điều hành WB hôm 27/6 vừa qua duyệt 2 khoản vay phục vụ xóa đói giảm nghèo lần thứ bảy (PRSC 7) trị giá 150 triệu USD và phát triển giao thông đồng bằng phía bắc 170 triệu USD cho Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới cũng dự kiến cam kết khoảng 5 tỷ USD từ nguồn vốn của Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển (IBRD) để hỗ trợ Việt Nam trong 3 năm tới.

Theo thông báo do WB phát đi, việc cơ quan này phê duyệt khoản vay là sự công nhận những tiến bộ của Việt Nam về phát triển kinh doanh, hòa nhập xã hội, quản lý nguồn tài nguyên và quản trị nhà nước hiện đại. PRSC là chương trình hàng năm của WB nhằm giúp đỡ Chính phủ thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2006-2010.

Hiện nhiều nhà tài trợ khác cũng thông báo ý định đóng góp cho PRSC 7, gồm Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Australia, Canada, Đan Mạch, Ủy ban châu Âu (EC), Pháp, Đức, Nhật.. với tổng trị giá 317 triệu USD.

Về phát triển giao thông đồng bằng phía bắc, WB cho hay, dự án này sẽ giải quyết các vấn đề về hạ tầng và tổ chức tại 2 hành lang đường thủy chính của khu vực miền bắc. Dự án nhằm giảm tai nạn trên hai tuyến đường thủy và giảm ô nhiễm môi trường từ cải thiện hoạt động của các bến sông.

Nguồn: http://vnexpress.net

Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo