Tin thị trường
Bất động sản: Khi nào lại nóng?
(TNTT>) Nhiều nhà đầu tư theo kiểu “lướt sóng kênh” (tức là kênh đầu tư nào giá đang ở chân dốc thì đầu tư, khi giá vượt đỉnh sang dốc bên kia thì rút, khi giá xuống đáy lại vào đầu tư). Điểm lại từ đầu năm đến nay, giá vàng đã 2- 3 lần lên đỉnh và xuống đáy, xen kẽ chứng khoán cũng đã vài lần xuống đáy và lên đỉnh; riêng bất động sản (BĐS) lạnh từ tháng ba năm ngoái, bước sang năm nay cũng xen kẽ có vài đợt nóng, lạnh nhẹ.
Đà Nẵng: Giá đất nền tăng 10 - 20% sau Tết
Thị trường BĐS Đà Nẵng đang có dấu hiệu “ấm” lên đối với mảng đất chia lô sau thời gian dài “bất động”. Theo khảo sát, giá đất nền trên thị trường đã tăng từ 10 – 20% từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Sửu.
Ông Trần Minh Tuấn, Trưởng Phòng Quản lý Đền bù giải toả và Tái định cư, UBND TP Đà Nẵng cho biết : Năm 2008, TP đã bồi thường hơn 2.000 tỉ đồng cho hơn 4.000 hộ dân bị giải toả tại các khu vực dự án nâng cấp đường Lê Văn Hiến (Q. Ngũ Hành Sơn), dự án Cầu Rồng thuộc các Quận Hải Châu và Sơn Trà, dự án nâng cấp tuyến đô thị 602 thuộc huyện Hoà Vang.
"Giá bất động sản sẽ không giảm nữa"
"Giá BĐS đã trở về giá trị thực, hiện sức cầu đang quay trở lại, vì thế, thời gian tới, giá mặt hàng này sẽ đi vào ổn định chứ không giảm nữa."
Vàng tiếp tục rớt giá
Giá vàng miếng tại Hà Nội hôm nay tiếp tục giảm 2.000-3.000 đồng mỗi chỉ và ngày càng rời xa ngưỡng 1,9 triệu đồng, làm phiền lòng những người ôm mộng đầu cơ. Tuy nhiên, mức giảm này chẳng thấm vào đâu nếu so với đà suy thoái trên thị trường kim loại quý thế giới.
Thị trường ngoại tệ tiếp tục hạ nhiệt
Ngân hàng Nhà nước cho hay, sau một tuần áp dụng biên độ tỷ giá mới 2%, tỷ giá đôla tại các ngân hàng tăng 1,3%, trong khi giá USD tại thị trường "chợ đen" đã giảm dần.
VN vẫn hấp dẫn đầu tư trong năm 2009
\"\"Đầu tư kém hiệu quả, chưa có chiều sâu, quá trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp chỉ hoàn thành 28% kế hoạch, nhưng theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, VN vẫn là một trong 10 nền kinh tế hấp dẫn nhất với các tập đoàn xuyên quốc gia trong giai đoạn 2007-2009.
Thông tin giá vật liệu xây dựng ngày 02 tháng 07 năm 2008

Bạn đọc bấm vào chi tiết để xem toàn văn giá VLXD ngày 02 tháng 07 năm 2008 tại một số Tỉnh và Thành phố tại tệp đính kèm.

5 nhóm người nước ngoài đủ điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam

\"\"Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Nghị quyết về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sử dụng nhà tại Việt Nam.

Theo đó, có 5 nhóm người nước ngoài và 1 loại tổ chức được mua và sở nhà ở tại Việt Nam.

Cụ thể: Cá nhân người nước ngoài đầu tư trực tiếp tại VN theo quy định của pháp luật về đầu tư; Người có công được Chủ tịch nước, Chính phủ tặng huân, huy chương;

Giữ nguyên lãi suất cơ bản, nới biên độ tỷ giá
\"\"Ngân hàng Nhà nước chiều nay quyết định giữ lãi suất cơ bản của đồng Việt Nam ở mức 14% một năm và cho biết có thể tiến tới nới lỏng dần chính sách tiền tệ nếu lạm phát tiếp tục được kiểm soát tốt. Riêng biên độ tỷ giá sẽ được nới lên thành 2%, thay vì mức 1% như hiện nay.
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 chỉ tăng 2,14%, giảm đáng kể so với tốc độ tăng của tháng 5. Theo Thống đốc Nguyễn Văn Giàu, đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến Ngân hàng Nhà nước quyết định không tăng lãi suất cơ bản thêm nữa, mà giữ ổn định và dần dần giảm xuống để đảm bảo hài hòa giữa mục tiêu kiểm soát lạm phát, phát triển kinh tế, đảm bảo lợi ích của người gửi tiền cũng như người đi vay.
Đôla xuống dưới 18.000 đồng, giá vàng mất phương hướng

\"\"Tỷ giá VND/USD đang được chào mua và chào bán trên thị trường liên ngân hàng ở mức 17.500-17.900 đồng, giảm gần 2.000 đồng so với đỉnh cao đạt được giữa tuần trước. Diễn biến mới này càng tạo sức ép với giá vàng.

Một nguồn tin từ ngân hàng thương mại cho hay xu hướng tỷ giá đang dần đi vào ổn định, đặc biệt sau khi có thông tin Việt Nam đủ nguồn ngoại tệ dự trữ để can thiệp khi thị trường có vấn đề. Bắt đầu từ sáng nay nhiều doanh nghiệp có nguồn thu ngoại tệ đã nhanh chóng bán cho ngân hàng sau thời gian găm lại chờ giá lên.

Trang: 1 2 >>
Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo