Tin tức Ngành
Kiểm tra chương trình nhà ở xã hội tại một số địa phương
Sáng 18/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã chủ trì Hội nghị Tổ chuyên gia liên ngành về chính sách nhà ở và thị trường BĐS. Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh vai trò của Tổ chuyên gia trong việc thực hiện các cơ chế chính sách về nhà ở và thị trường BĐS...
Người bán nhà, đất: Được quyền chọn nộp mức thuế

T.heo quy định của thuế thu nhập cá nhân, khi chuyển nhượng bất động sản, người chuyển nhượng có thể chọn nộp một trong hai mức thuế là 25% trên thu nhập hoặc 2% trên tổng giá trị hợp đồng.

Nếu chọn thuế suất là 25% trên thu nhập (tức giá chuyển nhượng trừ đi giá vốn và các chi phí đầu tư, cải tạo nhà) khi có các chứng từ chứng minh. Trường hợp không xác định được giá vốn thì áp dụng thu 2% giá chuyển nhượng”. ông Nguyễn Huy Trường, Trưởng ban Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế, phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến về thuế và thị trường bất động sản do Báo VnExpress tổ chức vào ngày 6-10....

Tiếp tục “nới” quyền mua nhà đất cho Việt kiều
(Dân trí) - Nội dung sửa đổi Đ126 luật Nhà ở và Đ121 luật Đất đai được UBTVQH thảo luận chiều qua tiếp tục mở rộng diện đối tượng và quyền mua nhà đất với Việt kiều. Theo đó, người còn quốc tịch được cấp phép cư trú 3 tháng có quyền như công dân trong nước.
Phạt đến 70 triệu đồng hành vi "bán lúa non" BĐS
Các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về huy động vốn trong đầu tư xây dựng dự án bất động sản (BĐS) sẽ bị phạt tiền từ 60 - 70 triệu đồng. Như vậy kể từ nay, các trường hợp bán “lúa non” sẽ bị phạt khá nặng.
Luật mới mở rộng quyền sở hữu bất động sản cho Việt kiều
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã có cuộc trao đổi với Báo Người Lao Động về những quy tắc quy định quyền sở hữu nhà ở của Việt kiều trong Luật dự thảo Nhà ở.
Thành lập Hiệp hội các nhà đầu tư Thành phố Đà Nẵng

     Chiều 8/8 Hiệp Hội các nhà đầu tư TP Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội thành lập và làm lễ ra mắt chính thức. Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 579 ông Đàm Quang Tuấn, đã được Đại hội thống nhất bầu làm chủ tịch.

Sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ nhà, đất
Để khuyến khích người dân đăng ký bất động sản về nhà đất với cơ quan Nhà nước, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 176/1999/NĐ-CP và Nghị định 47/2003/NĐ-CP về lệ phí trước bạ. Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với nhà, đất ở từ 1% hiện nay xuống 0,5%. Ngoài ra, nếu chưa có tiền nộp lệ phí, người dân vẫn được lấy “sổ đỏ ghi nợ”.
Rút ngắn quy trình thực hiện dự án bất động sản: Khả thi đến đâu?
Ngày 27.6 tại TPHCM, Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã phối hợp tổ chức hội thảo "Hoàn thiện cơ chế chính sách và cải tiến thủ tục hành chính đối với các dự án kinh doanh bất động sản".
Góp ý dự thảo Luật qui hoạch đô thị: Không đồng ý \"chế\" thêm nhiều thủ tục
Tại buổi góp ý dự thảo Luật qui hoạch đô thị do Bộ Xây dựng tổ chức tại TP.HCM để lấy ý kiến đại diện các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau chiều 27-6, nhiều ý kiến không đồng tình với việc luật này "chế" thêm nhiều thủ tục.
Người nước ngoài mua bán nhà tại VN: Thủ tục như công dân trong nước

\"\"TT - Ngày 25-6, tại cuộc họp báo công bố nghị quyết về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại VN, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh nghị quyết này. Ông Nguyễn Trần Nam cho biết:

- Kể từ 1-1-2009, khi nghị quyết có hiệu lực, Nhà nước sẽ cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu căn hộ chung cư trong các dự án phát triển nhà ở thương mại. Chúng tôi dự tính sẽ có khoảng 10.000 người nước ngoài có đủ điều kiện mua nhà ở tại VN. Thủ tục mua bán nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài được áp dụng như đối với công dân ở trong nước, và các tranh chấp về nhà ở sẽ được giải quyết theo các qui định của pháp luật VN.

Trang: 1 2 3 >>
Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo